Chân dung nữ Tiến sỹ - Kỷ lục gia Huỳnh Tiểu Hương

Tiến sỹ - Kỷ lục gia Huỳnh Tiểu Hương, từ lâu đã được xã hội biết đến là “Người mẹ của hàng trăm trẻ em mồ côi, khuyết tật”. Năm 2019, với đề tài dự thi Cử nhân Thực hành thuộc Đại học Kỷ lục Thế giới (WRU): “Người có nhiều cống hiến trong công tác từ thiện xã hội, chăm sóc, nuôi nấng và dạy dỗ cho hàng trăm trẻ em mồ côi, khuyết tật trong hơn 20 năm qua”.

Kỷ lục gia Huỳnh Tiểu Hương đã được Đại học Kỷ lục Thế giới (WRU) công nhận và trao bằng Cử nhân Thực hành. Hai năm sau (2021), vinh dự lại tiếp tục đến với “Người mẹ trăm con” họ Huỳnh được Đại học Kỷ lục Thế giới một lần nữa vinh danh Tiến sỹ Danh dự đến với Nữ kỷ lục gia Huỳnh Tiểu Hương và có thể nói đây là phần thưởng xứng đáng đem lại niềm vui, hạnh phúc thật sự bù đắp bao vất vả, khổ cực cho người mẹ đông con nhất Việt Nam.


Giáo sư, Viện sĩ, Kỷ luật gia Hoàng Quang Thuận trao bằng xác lập kỷ lục cho nữ Tiến sỹ - Kỷ lục gia Huỳnh Tiểu Hương


Tóm tắt về cuộc đời của người mẹ nuôi 345 đứa trẻ mồ côi, khuyết tật Huỳnh Tiểu Hương:

Năm 2001, bằng nghị lực phi thường và sự cố gắng không ngừng nghỉ, bà Huỳnh Tiểu Hương đã sáng lập và làm Giám đốc Trung tâm Nhân đạo Quê Hương, tại thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Hiện nay, Trung tâm đang nuôi dưỡng và dạy dỗ 345 trẻ em mồ côi, khuyết tật bị Cha Mẹ ruột bỏ rơi. Trong mỗi cháu bé có một câu chuyện đáng thương và hoàn cảnh khác nhau, nhưng với tình thương vô bờ bến của Mẹ Huỳnh Tiểu Hương cùng với cán bộ, nhân viên, giáo viên của Trung tâm, các cháu đã được nuôi nấng, chăm sóc chu đáo, được ăn học tử tế cũng như được rèn luyện đạo đức để thành người. Vì vậy, nhiều em trong số đó, sau khi lớn lên và thành đạt đã hòa nhập vào cuộc sống xã hội không quên trở về cội nguồn Trung tâm để cùng phụ giúp Mẹ Hương lo cho các em.


Đại gia đình Huỳnh Tiểu Hương tại Trung tâm Nhân đạo Quê Hương


Được biết, tất cả 345 cháu mồ côi, khuyết tật hiện sống tại Trung tâm đều mang họ Huỳnh Tiểu và gọi Tiểu Hương là Mẹ. Năm 2011, Huỳnh Tiểu Hương đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - Vietkings xác lập kỷ lục “Chủ hộ có Sổ hộ khẩu dày và dài nhất”. Và năm 2017, Kỷ lục này đã được nâng lên tầm cỡ châu lục khi Tổ chức Kỷ lục châu Á xác lập Kỷ lục: “Người mẹ có Sổ hộ khẩu dày và dài nhất châu Á”.Quyển sổ hộ khẩu dày và dài nhất châu Á của gia đình họ Huỳnh Tiểu

Cuộc đời đầy gian truân của Huỳnh Tiểu Hương: “Vừa lọt lòng Mẹ thì Tôi đã rời xa Cha Mẹ mình không biết vì lý do gì. Tôi không biết mình sinh ra năm nào, chỉ áng chừng năm 1968, 1969 gì đó! Tôi cũng không nhớ, không biết ai đã nhặt tôi đem về nuôi, chỉ biết rằng năm lên 5 - 6 tuổi, để được ăn miếng cơm hẩm, canh thừa tôi phải chịu đựng những lằn roi tóe máu, những cái tát nẩy lửa của người gọi là nuôi tôi. Và rồi, năm lên 10 tuổi, không biết vì đâu tôi lại theo chân một bà lão đi xin ăn khắp vùng Thừa Thiên, Quảng Trị và trên những con tàu chợ từ tỉnh này qua tỉnh khác, để rồi sau đó về làm con nuôi một gia đình tại tỉnh Vĩnh Phúc. Được một thời gian ngắn, tôi bị chính người cha nuôi cưỡng hiếp, tôi phải trốn chạy khỏi căn nhà tủi nhục ấy để trở lại sống vất vưởng trên đoàn tàu Bắc - Nam.

Sống trên đoàn tàu một thời gian dài chừng 4-5 năm. Trên tàu, tôi bị một người đàn ông lớn hơn tôi chừng 10 tuổi dụ dỗ nói lời yêu thương tôi, nhưng rồi lại đem bán cho một nhà chứa ở Vũng Tàu… Sau 3 tháng sống ở nhà chứa gái mại dâm ở Vũng Tàu… Một hôm, tôi lừa bọn ma cô và trốn về được Sài Gòn và quyết tâm chống trả với cơn nghiện mà bị bọn ma cô ép dùng để chúng dễ dàng khống chế. Bằng nghị lực, bằng ý chí sắt đá tôi đã tự mình cắt cơn nghiện chỉ trong một thời gian ngắn…


Mẹ Huỳnh Tiểu Hương cùng các con thân yêu

Sau khi cai nghiện được ma túy, tôi xin được một chân phụ bán cà phê ở Bến Bạch Đằng. Cuộc sống bình lặng trôi qua cho đến một hôm có người khách nước ngoài quốc tịch Đài Loan tên là Chao Lai Wang đến uống cà phê ở quán. Đây có thể là mối nhân duyên thiên định đã giúp tôi thoát khỏi cảnh đói nghèo, bần cùng…để trở thành người khá giả và giúp đỡ những người bất hạnh, khốn khó sau này. Tôi đã vượt qua những cơn hoạn nạn, những đau đớn tủi nhục đắng cay ê chề… nhưng vẫn sống trong cảnh nghèo khổ, thiếu thốn trong nhiều năm liền.


Một số cán bộ, nhân viên Trung tâm nhân đạo Quê Hương

Thế rồi, không lâu sau Chao Lai Wang về nước. Trước lúc chia tay, Chao tặng cho tôi 20 lượng vàng và nói là nên mua căn nhà để ở và an cư lập nghiệp. Tôi nghe lời ân nhân mua một căn nhà ở quận 1 giá 18 lượng vàng, không ngờ chỉ vài ngày sau, có người đến đòi mua lại với giá 25 lượng. Tôi quyết định bán, và như ông trời bù đắp cho những mất mát đau khổ của tôi… Sau đó tôi mua căn nhà khác, rồi cũng có người khác đến mua giá cao hơn. Cứ thế, chưa đầy một năm, tôi đã có trong tay hơn 100 lượng vàng, và hai ba năm sau tôi trở thành người giàu có, trở thành tỷ phú nhờ kinh doanh địa ốc - một tỷ phú chưa hề biết cầm cây viết viết lên một chữ nào nhưng tâm hồn thì bao dung, độ luợng và thương yêu người nghèo khổ vô bờ bến.


Trẻ em mồ côi, khuyết tật đủ mọi lứa tuổi

Rồi từ đó, Tôi vừa làm việc kinh doanh, vừa làm việc từ thiện, những đồng tiền tôi kiếm được tôi đem đến cho các trại mồ côi, các trung tâm nuôi dưỡng người già neo đơn, bệnh tật. Bản thân tôi thường xuyên trực tiếp nấu ăn cho những người bị những căn bệnh hiểm nghèo mà mọi người xa lánh như: lao, phong, ung thư… Tôi thường ôm ấp những đứa trẻ sơ sinh, 1, 2, 3…tuổi không cha mẹ vào lòng như ôm ấp chính con ruột do mình sinh ra.


Mẹ Huỳnh Tiểu Hương chăm sóc chu đáo, yêu thương những đứa con được người khác sinh ra


Năm 2001, Huỳnh Tiểu Hương quyết định thành lập một Trung tâm để nuôi nấng trẻ mồ côi, không được cha mẹ ruột thừa nhận.

Ngày 10 tháng 12 năm 2001, Trung tâm Nhân đạo Quê Hương tại TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương được thành lập trước sự ngạc nhiên của mọi người. Ban đầu Trung tâm nuôi chừng vài chục đứa, rồi 100, 120…và đến nay, số lượng đã lên đến 345 em, trong đó có trên 80 cháu sơ sinh vài tháng tuổi đến 1, 2 tuổi, số còn lại có độ tuổi 5-6…7,8..10.. tuổi.

Năm 2011, Huỳnh Tiểu Hương được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings xác lập Kỷ lục: Cuốn Sổ hộ khẩu dày và dài nhất Việt Nam.

Đến năm 2017, Kỷ lục này đã được nâng lên tầm cỡ châu lục khi Tổ chức Kỷ lục châu Á xác lập Kỷ lục: “Người mẹ có Sổ hộ khẩu dày và dài nhất châu Á”.


Năm 2019, với đề tài đăng ký dự thi Cử nhân Thực hành thuộc Đại học Kỷ lục Thế giới: Người có nhiều cống hiến trong công tác từ thiện xã hội, chăm sóc, nuôi nấng và dạy dỗ cho hàng ngàn Trẻ mồ côi khuyết tật trong hơn 20 năm qua ( 2001 – 2022), Kỷ lục gia Huỳnh Tiểu Hương được Đại học Kỷ lục Thế giới phong tặng bằng Cử nhân Thực hành.


Hai năm sau (2021), vinh dự lại tiếp tục đến với “Người mẹ trăm con” họ Huỳnh Tiểu khi, Đại học Kỷ lục Thế giới (WRU) một lần nữa vinh danh Tiến sỹ Danh dự đến với Nữ kỷ lục gia Huỳnh Tiểu Hương.

Đây là văn bằng Tiến sỹ Danh dự dành tặng cho những cá nhân Kỷ lục gia có những đề tài tích cực, đóng góp thiết thực cho cộng đồng xã hội ở lĩnh vực Từ thiện và lòng nhân ái!Trương Như Bá
CTV.

Share this:

Đăng nhận xét

 
Copyright © Trang chủ - Doanh Nhân Tài Năng | Tin tức Showbiz, sao doanh nhân, sự kiện, giải trí.