Đoan Trường, Phi Thanh Vân, Andy Hoàng diện áo dài NTK Trần Được vui tung tăng dạo phố Ông Đồ

Chỉ còn vài ngày nữa sẽ đến Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, nhiều hoạt động đón Tết ở TP.HCM đang tất bật chuẩn bị và khẩn trương trang trí hơn bao giờ hết. Trong đó Lễ hội Tết Việt tại Nhà văn hoá Thanh niên TP.HCM (quận 1), nơi luôn được mọi người đón chờ mỗi dịp Xuân sang Tết đến, sẵn sàng đón khách đến Check-in, “sống ảo”.


Lễ hội sẽ diễn ra từ ngày 24/1 - 14/2 (tức ngày 14 tháng Chạp đến hết Mùng 5 Tết), với chủ đề "Thành phố Hồ Chí Minh - Thành phố tôi yêu".

Như những năm trước, rừng hoa mai vàng khoe sắc rực rỡ và phố Ông Đồ vẫn là điểm nhấn đặc biệt, không thể thiếu tại nơi đây. Đông đảo các nghệ sĩ cũng như người dân tề tựu về đây trong trang phục áo dài truyền thống da sắc màu cùng nhau vui chơi, chụp ảnh với Mai vàng khoe sắc tại Nhà văn hóa Thanh Niên.


Phi Thanh Vân, bé Tấn Đức, Andy Hoàng trong trang phục áo dài NTK Trần Được thật nổi bật, đông đầy tình duyên Xuân

Năm nay có hơn 100 cây mai vàng được làm thủ công cầu kỳ cao 2 mét, được bố trí tại khu rừng mai ngay trung tâm và con đường mai được trồng quanh khuôn viên 3 mặt đường NVH Thanh Niên đã tạo ra những không gian đầy sắc xuân vàng rực cả góc phố.


Ca sĩ Đoan Trường diện áo dài NTK Trần Được cùng bé Tấn Đức 

Ca sỹ Đoan Trường 'diện' 2 áo dài chim phụng được đính bằng 200 viên đá và áo dài có linh vật năm nay là Rồng được vẽ tay tỉ mỉ bởi nhà thiết kế Trần Được. Năm nay giọng ca "Dấu yêu" cho biết anh dành thời gian trước Tết cho nhiều hoạt động thiện nguyện như chăm sóc cho các trẻ em mồ côi để có được cái Tết ấm no. Ngoài ra nhiều anh chị em mặc trang phục áo dài của các NTK nổi tiếng khác như: Diễn viên Hiền Mai, Á hậu Băng Châu (NTK Minh Hùng), Anh Quân (Brian Võ)...


Diễn viên Hiền Mai, Á hậu Băng Châu áo dài Rồng Phụng NTK Minh Hùng

Á Khôi, diễn viên Băng Châu rất thích thú khi tham quan những không gian trưng bày, giới thiệu Tết xưa để du khách có thể chụp hình lưu niệm với trang phục áo dài tại các khu vực tiểu cảnh của lễ hội. 


Diễn viên Trương Minh Cường mới từ Mỹ về rất vui mừng gặp lại Phi Thanh Vân

Diễn viên, doanh nhân Phi Thanh Vân chia sẻ: " Năm nào tôi cũng đưa con trai Tấn Đức ra đây để cháu có được những trải nghiệm thú vị về văn hóa, ẩm thực, phong tục ngày Tết như gieo quẻ đầu năm, ông đồ cho chữ, trang trí heo đất, nặn tò he, vẽ gốm, tô tượng, tạo hình lá dừa".


MC Anh Quân trong tang phục NTK Brian Võ đỏ rực dưới gốc Mai vàng

MC Anh Quân luôn chờ đợi đến mùa lễ hội cuối năm để cùng với nhiều nghệ sỹ tham gia những hoạt động thiện nguyện cũng như trải nghiệm văn hóa dân gian.


Đông đảo nghệ sỹ "xúng xính" trong những tà áo dài đủ màu sắc, đủ kiểu cách, đủ họa tiết và các linh vật như cá, rồng, phụng, công.

Mọi người gặp nhau hàn huyên, chụp ảnh sau một năm đầy khó khăn vất vả nhưng ai cũng vui vẻ, phấn khởi cùng đến chung vui, cùng nhau viết lời chúc tặng sách và tặng quà cho các em mồ côi vì Covid-19.
Ý nghĩa hơn khi nhiều nghệ sỹ, các nhà thiết kế, mạnh thường quân có quần áo, phụ kiện nào còn tốt mà không dùng nữa thì gửi lên NVH Thanh Niên để nghệ sỹ bán hàng, livetream gây quỹ mua quà Tết cho 500 em mồ côi, cơ nhỡ và 50 bệnh nhi ung thư.


Á hậu Trịnh Kim Chi, MC Quỳnh Hoa và Diễn viên Hiền Mai


Giọng ca người Mỹ Kyo York (Áo dài xanh) mặc quốc phục Việt dạo chơi, chụp ảnh cùng các đồng nghiệp.

Đến với Lễ hội Tết Việt Giáp Thìn 2024, mọi người sẽ có cơ hội trải nghiệm nhiều hoạt động đặc sắc, tái hiện không gian Tết 3 miền qua những hoạt động như viết chữ thư pháp, các ông đồ cho chữ, nặn tò he, xếp giấy nghệ thuật, chương trình ca múa nhạc thời trang đặc sắc.


Ca sĩ Trương Vĩnh Đạt vui mừng khi gặp lại ca sĩ Ngọc Ánh


Ca sĩ Diễm Phương

Hơn 300 nghệ sỹ, hoa hậu đã tham dự buổi lễ khai mạc phố ông đồ và lễ hội Tết Việt Giáp Thìn như diễn viên Hiền Mai, Quỳnh Hoa, Anh Quân, Phi Thanh Vân và con trai Tấn Đức, Andy Hoàng, Đoan Trường, Băng Châu, Thư Đình, ca sỹ Ngọc Ánh, Diễm Phương, Trịnh Kim Chi, Đào Vân Anh, Kyo York, Ngọc Tiên, Sỹ Toàn, Trương Vĩnh Đạt, Nam Cường, Trương Minh Cường...


Diễn viên Hiền Mai cho biết: " Năm nào tôi cũng ra đây để tham dự lễ khai mạc, gặp gỡ đồng nghiệp. Lễ hội Tết Việt luôn là sự kiện văn hóa thường niên của thành phố, góp phần giữ gìn và quảng bá các phong tục, tập quán, nghi lễ truyền thống, mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc, định vị thương hiệu du lịch TP.HCM".


NSND Trịnh Kim Chi rất thích thú khi tham quan những không gian trưng bày, giới thiệu Tết xưa để du khách có thể chụp hình lưu niệm với trang phục áo dài tại các khu vực tiểu cảnh của lễ hội. 


Nghệ nhân tò he Lê Xuân Tùng hướng dẫn cách nặn tò he hình linh vật Rồng năm nay. 


Nghệ sỹ thư pháp, ông đồ Đức Dự cho chữ đầu năm cho các nghệ sỹ nhân ngày khai trương Phố Ông Đồ. 

Ngoài vui chơi, chụp ảnh ra còn có khu tiểu cảnh "Nghệ thuật sắp đặt đa thị giác" với 300 chiếc nón lá. Phần cổng chính Lễ hội Tết Việt được thiết kế theo kiến trúc nhà ba gian được lợp mái ngói cổ xưa. "Không gian củi gỗ" cũng là một trong những tiểu cảnh thuộc nghệ thuật sắp đặt đa thị giác, giúp mọi người có nhiều góc lựa chọn “sống ảo” với cả ngàn khúc củi gỗ được gắn kết công phu. Nhiều tiểu cảnh đặc sắc tái hiện không gian Tết xưa, Tết nay như những căn nhà ba gian, làng nghề gốm sứ...CTV.

Share this:

Đăng nhận xét

 
Copyright © Trang chủ - Doanh Nhân Tài Năng | Tin tức Showbiz, sao doanh nhân, sự kiện, giải trí.