Đại đức Thích Trúc Thái Minh thăm, tặng quà cho trẻ em Trung tâm nhân đạo Quê Hương

Ngày 9/1/2020, Đại đức Thích Trúc Thái Minh - Trụ trì chùa Ba Vàng, tỉnh Quảng Ninh thăm và chia sẻ yêu thương đến với trẻ em mồ côi, khuyết tật được nuôi dạy tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương, tỉnh Bình Dương.

“Hộ quốc an dân” là một trong những nét đẹp tinh thần nhập thế xuyên suốt của Phật giáo Việt Nam nhằm thiết thực góp phần vào sự phát triển hài hòa trong xã hội hiện nay mang lại một cuộc sống an lạc, hạnh phúc cho nhân dân. Với tinh thần đó, Đại đức Thích Trúc Thái Minh và Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng luôn dành sự quan tâm đặc biệt tới các hoạt động như: giáo dục đạo đức cho tầng lớp thanh thiếu niên, nhi đồng biết sống hiếu nghĩa hướng thiện, có lý tưởng, chăm lo đời sống tinh thần cho những người cao tuổi và nhiều hoạt động từ thiện an sinh xã hội khác.


Đại đức Thích Trúc Thái Minh trao cho Giám đốc Trung tâm nhân đạo Quê Hương - Mẹ Huỳnh Tiểu Hương 200 triệu đồng.

Trong những năm qua, công tác từ thiện của nhà chùa ngày được phát huy mạnh mẽ và đã có đóng góp tích cực làm lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng. Nhằm mong muốn mang lại một cái Tết Nguyên đán Canh Tý đầm ấm, vui tươi cho các bé là trẻ em mồ côi, khuyết tật được nuôi dạy tại Trung tâm nhân đạo Quê Hương, tỉnh Bình Dương, ngày 09/01/2020, Đại đức Thích Trúc Thái Minh - Trụ trì chùa Ba Vàng, tỉnh Quảng Ninh đã có chuyến thăm và chia sẻ yêu thương đến với Trung tâm. Với tấm lòng từ bi, nhân ái và sự trìu mến đầy yêu thương, Đại đức đã để lại ấn tượng vô cùng đẹp đẽ khó quên trong lòng các con.


Mẹ Huỳnh Tiểu Hương tiếp đón quý Thầy tại văn phòng Trung tâm. 

Được biết, vào thời điểm cuối năm Trung tâm nhân đạo Quê Hương do Mẹ Huỳnh Tiểu Hương làm Giám đốc đang gặp phải vô vàn khó khăn về tài chính như: Chi phí tiền lương cho nhân viên, tiền điện, tiền nước, tiền bảo hiểm, tiền học cho các Bé...quá nhiều thứ phải chi khi Tết cận kề, kết sổ cuối năm. Vì vậy, tại thời điểm này Ban giám đốc trung tâm chưa biết làm sao để giải quyết khó khăn trước mắt thì may mắn được Đại đức Thích Trúc Thái Minh đến thăm và trao tặng 200 triệu đồng cùng 350 xuất quà cho các Bé. Bên cạnh đó, Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng cũng trao tặng 50 triệu đồng hỗ trợ trung tâm. Mẹ Huỳnh Tiểu Hương cùng các con vô cùng biết ơn, tri ân sâu sắc tấm lòng nhân ái của Đại đức Thích Trúc Thái Minh cùng quý Thầy chùa Ba Vàng và Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng đã giúp đỡ cho chúng con có một mùa Xuân vui tươi, ấm áp, đầy yêu thương...


Đại đức Thích Trúc Thái Minh - Trụ trì chùa Ba Vàng, tỉnh Quảng Ninh.

Đại đức Thích Trúc Thái Minh - Trụ trì chùa Ba Vàng từng chia sẻ: “Chùa Ba Vàng luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến các vấn đề an sinh xã hội, đến cuộc sống của người dân. Trong những năm qua, nhà chùa đã có những hoạt động từ thiện, tham gia xây dựng trường học, xây bể bơi, xây nhà tình nghĩa, làm đường dân sinh …, rất hiệu quả. Đây là hạnh nguyện xuất gia của Thầy, mong muốn sao cho người dân bớt đau khổ được an vui”.Các quý Thầy chuẩn bị quà tặng cho các Bé.


Trụ trì chùa Ba Vàng trao tặng quà cho các Bé.

Những việc làm thiện nguyện của chùa Ba Vàng trong những năm qua vào công cuộc an sinh xã hội dẫu nhỏ bé nhưng cũng góp phần làm lan tỏa tinh thần nhập thế tích cực của Phật giáo Việt Nam. Chùa Ba Vàng đã, đang và sẽ tiếp tục phát huy tốt hơn nữa các hoạt động trên để góp phần xây dựng quê hương, đất nước Việt Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh và hạnh phúc.

Video Clip: Đại đức Thích Trúc Thái Minh thăm, tăng quà cho trẻ mồ côi trung tâm nhân đạo Quê Hương.

Mẹ Huỳnh Tiểu Hương đưa các Sư Thầy ghé thăm buổi ăn trưa của các Bé tại Trung tâm.Đại đức Thích Trúc Thái Minh rất thân thiện, yêu trẻ con nên các Bé ôm vai, bếu cổ.


Sau chương trình tặng quà, Đại đức Thích Trúc Thái Mình cùng các Sư Thầy trong đoàn chụp ảnh lưu niệm trong sự vui mừng, phấn khởi của các Bé.

Với tấm lòng từ bi và trái tim nhân ái biết yêu thương những mãnh đời bất hạnh, trẻ em mồ côi, khuyết tật, người có hoàn cảnh khốn khó... Đại đức Thích Trúc Thái Mình thường xuyên vận động các Phật Tử quyên góp để có kinh phí tổ chức các chuyến thiện nguyện nhằm giúp đỡ Bà Con nghèo, người già và trẻ em để họ có động lực và niềm tin trong cuộc sống tốt hơn. Trong những năm qua, công tác thiện nguyện của nhà chùa ngày được phát huy mạnh mẽ và đã có đóng góp tích cực làm lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng và xã hội.Nguồn: CTV.

Share this:

Đăng nhận xét

 
Copyright © Trang chủ - Doanh Nhân Tài Năng | Tin tức Showbiz, sao doanh nhân, sự kiện, giải trí.